Bamboo Sensei

  • ชื่อ-นามสกุล: ปิยรัตน์ กรรณาธิกรณ์ (แบมบู)
  • วันเกิด: 23 ตุลาคม
  • การ์ตูนเรื่องโปรด: Doraemon, Pokemon
  • อาหารจานโปรด: เนื้อย่าง กุ้งแม่น้ำเผา หมึกไข่นึ่งมะนาว
  • สีที่ชอบ: กรมท่า แดง
  • Favourite Quote: ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

ข้อความถึงนักเรียน

สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่น ก่อนอื่นเลยเราจะต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าจะเรียนไปเพื่ออะไร   ถ้าเรามีความตั้งใจที่จะมาเรียนญี่ปุ่นเพราะตัวเองแล้ว เซนเซเชื่อว่าต้องทำออกมาได้ดีแน่นอน มีความฝันที่จะนำภาษาญี่ปุ่นไปใช้แล้ว ก็ต้องกล้าที่จะไปให้ถึง เริ่มวางเป้าหมายให้กับชีวิต เริ่มวางแผนตั้งแต่นั้นเนิ่น ๆ เริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นให้แน่น ศึกษาข้อมูลประเทศญี่ปุ่น  พูดคุยปรึกษาผู้มีประสบการณ์เกี่ยวกับญี่ปุ่น ซึ่งการเรียนรู้ภาษาที่สามไว้ เป็นการเปิดโอกาสให้เส้นทางที่กว้างไกลของชีวิต เพิ่มโอกาสทางการงาน การเงิน และการเรียนรู้ต่างวัฒนธรรม  ขอให้เชื่อมั่นในสิ่งที่เราเลือก เชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง เดินก้าวไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ มีอุปสรรคก็ท้อได้แต่อย่าถอย แล้วเราจะไม่หวนเสียใจภายหลังอย่างแน่นอนค่ะ

การศึกษา

  • 2013 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา (ศิลป์ญี่ปุ่น) 
  • 2017 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี  Aomori Chuo Gakuin University   Management and Law  Aomori, Japan 
  • 2019 จบการศึกษาระดับปริญญาโท  Soka University  Faculty of Letters   Tokyo, Japan

ประวัติการทำงาน

  • ปัจจุบัน  บริษัท Shop Global  ล่าม,ที่ปรึกษาProductญี่ปุ่น ในรายการทางโทรทัศน์, Brand Ambassador ของ Productญี่ปุ่น
  • 2019  บริษัท Yamashou Foods   Saitama,Japan(Sales,Marketing)
  • 2014-2019 เป็นล่ามอิสระ และProject Manager ให้กับโครงการต่างๆ ในดูงานขององค์กรต่างๆระหว่างไทย ญี่ปุ่น  เช่น TCC Group (Southeast Insurance & Finance Group)
  • 2015-2016 อดีตติวเตอร์สอนภาษาญี่ปุ่นตามโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นเอกชน

ผลงาน

  • ผ่านการสอบวัดระดับภาษา JLPT N1 
  • 2011 ชนะเลิศการประกวดสุนทรพจน์ระดับประเทศ โดยความร่วมมือของสถานทูตญี่ปุ่นในประเทศไทย
  • 2013 รองชนะเลิศการประกวดสุนทรพจน์ ของ Aomori Chuo Gakuin University   
  • 2016 รองชนะเลิศการประกวดสุนทรพจน์ ของเมืองAomori
  • 2014-2018 ออกรายการพากินพาเที่ยว  ทางช่อง RAB ทั่วประเทศญี่ปุ่นและประเทศไต้หวัน
  • 2016-2017 นักเรียนทุน Rotary  Aomori,Japan (ปริญญาตรี)
  • 2017-2018 นักเรียนทุน JASSO  Hachioji,Japan (ปริญญาโท)
  • 2018-2019 นักเรียนทุน รัฐบาลญี่ปุ่น(Mext)   Hachioji,Japan (ปริญญาโท)