ชื่อเต็ม:
Bamboo Sensei
วันเกิด:
23 ตุลาคม
การ์ตูนเรื่องโปรด:
Doraemon, Pokemon
อาหารที่ชอบ:
เนื้อย่าง กุ้งแม่น้ำเผา หมึกไข่นึ่งมะนาว
สีที่ชอบ:
กรมท่า แดง
ภาษิต:
ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

Bamboo Sensei

ข้อความถึงนักเรียน

สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่น ก่อนอื่นเลยเราจะต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าจะเรียนไปเพื่ออะไร   ถ้าเรามีความตั้งใจที่จะมาเรียนญี่ปุ่นเพราะตัวเองแล้ว เซนเซเชื่อว่าต้องทำออกมาได้ดีแน่นอน มีความฝันที่จะนำภาษาญี่ปุ่นไปใช้แล้ว ก็ต้องกล้าที่จะไปให้ถึง เริ่มวางเป้าหมายให้กับชีวิต เริ่มวางแผนตั้งแต่นั้นเนิ่น ๆ เริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นให้แน่น ศึกษาข้อมูลประเทศญี่ปุ่น  พูดคุยปรึกษาผู้มีประสบการณ์เกี่ยวกับญี่ปุ่น ซึ่งการเรียนรู้ภาษาที่สามไว้ เป็นการเปิดโอกาสให้เส้นทางที่กว้างไกลของชีวิต เพิ่มโอกาสทางการงาน การเงิน และการเรียนรู้ต่างวัฒนธรรม  ขอให้เชื่อมั่นในสิ่งที่เราเลือก เชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง เดินก้าวไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ มีอุปสรรคก็ท้อได้แต่อย่าถอย แล้วเราจะไม่หวนเสียใจภายหลังอย่างแน่นอนค่ะ

การศึกษา
  • 2013 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา (ศิลป์ญี่ปุ่น) 
  • 2017 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี  Aomori Chuo Gakuin University   Management and Law  Aomori, Japan 
  • 2019 จบการศึกษาระดับปริญญาโท  Soka University  Faculty of Letters   Tokyo, Japan
ประวัติการทำงาน
  • ปัจจุบัน  บริษัท Shop Global  ล่าม,ที่ปรึกษาProductญี่ปุ่น ในรายการทางโทรทัศน์, Brand Ambassador ของ Productญี่ปุ่น
  • 2019  บริษัท Yamashou Foods   Saitama,Japan(Sales,Marketing)
  • 2014-2019 เป็นล่ามอิสระ และProject Manager ให้กับโครงการต่างๆ ในดูงานขององค์กรต่างๆระหว่างไทย ญี่ปุ่น  เช่น TCC Group (Southeast Insurance & Finance Group)
  • 2015-2016 อดีตติวเตอร์สอนภาษาญี่ปุ่นตามโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นเอกชน
ผลงาน
  • ผ่านการสอบวัดระดับภาษา JLPT N1 
  • 2011 ชนะเลิศการประกวดสุนทรพจน์ระดับประเทศ โดยความร่วมมือของสถานทูตญี่ปุ่นในประเทศไทย
  • 2013 รองชนะเลิศการประกวดสุนทรพจน์ ของ Aomori Chuo Gakuin University   
  • 2016 รองชนะเลิศการประกวดสุนทรพจน์ ของเมืองAomori
  • 2014-2018 ออกรายการพากินพาเที่ยว  ทางช่อง RAB ทั่วประเทศญี่ปุ่นและประเทศไต้หวัน
  • 2016-2017 นักเรียนทุน Rotary  Aomori,Japan (ปริญญาตรี)
  • 2017-2018 นักเรียนทุน JASSO  Hachioji,Japan (ปริญญาโท)
  • 2018-2019 นักเรียนทุน รัฐบาลญี่ปุ่น(Mext)   Hachioji,Japan (ปริญญาโท)
คอร์สที่เซนเซสอน
2 courses, 90 lessons, 4.3 hours

library_books89 บทเรียน

access_time4 ชั่วโมง 0 นาที

library_books1 บทเรียน

access_time0 ชั่วโมง 0 นาที

เริ่มทดลองใช้ฟรี 7 วัน

ไม่ต้องใช้ข้อมูลบัตรเครดิตในการสมัคร.