FAQ

คำถามที่พบบ่อย

ทำความรู้จักมายเซนเซ

มาย หรือ มายเซนเซ เป็นผู้สอนและผู้คิดหลักสูตรเนื้อหาของคอร์สเรียนออนไลน์คอร์สหลักของไอเลิฟเจแปนสคูล อ่านประวัติเพิ่มเติมได้ที่นี่
ประวัติมายเซนเซ

ไอเลิฟเจแปนสคูล เกี่ยวข้องกับ ไอเลิฟเจแปน(นิส) หรือไม่

เกี่ยวข้องกันค่ะ 🙂 ไอเลิฟเจแปนสคูล เป็นโปรเจกต์หนึ่งที่ไอเลิฟเจแปนจัดทำขึ้นมา เป็นช่องทางการสอนภาษาญี่ปุ่นแบบออนไลน์ สำหรับผู้ที่สนใจเรียนทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย

ไอเลิฟเจแปนมีการจดทะเบียนบริษัทหรือไม่

“ไอเลิฟเจแปน” เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2557 โดยคนต่างชาติที่รักภาษาญี่ปุ่น และคนที่ญี่ปุ่นที่รักและสามารถพูดภาษาไทยได้ จากนั้นไม่นาน ช่องทางมีเดียของเรา เช่น เพจเฟซบุ๊ก ก็ได้กลายเป็นแหล่งรวบรวม

จนถึงปัจจุบัน เราได้จดทะเบียนก่อตั้งเป็นบริษัทอย่างเป็นทางการ โดยไอเลิฟเจแปนเป็นบริษัทที่รวบรวมครูสอนภาษาญี่ปุ่น ที่มากไปด้วยประสบการณ์และความรู้ ทั้งในเชิงวิชาการและความรู้ญี่ปุ่นทั่วไป

เรียนภาษาญี่ปุ่นกับเรา ราคาเท่าไหร่

ผู้ที่สนใจนสามารถเลือกระบบสมาชิกเรียนได้ไม่อั้นแบบรายเดือนหรือรายปี โดยราคา 1 เดือนอยู่ที่ 599 บาท, 3 เดือนอยู่ที่ 1,699 บาท, 6 เดือนอยู่ที่ 3,199 บาท และรายปีอยู่ที่ 5,999 บาท

สามารถทดลองเรียนฟรีได้หรือไม่

หนึ่งในคำถามยอดฮิตคงหนีไม่พ้นการทดลองเรียนฟรี และคำตอบก็คือ แน่นอน นักเรียนสามารถลงทะเบียนหน้าเว็บไซต์เพื่อทดลองเรียนได้ทุกคอร์สและทุกบทเรียนที่ไม่มีเครื่องหมายล็อค โดยสามารถเรียนฟรีได้ภายในระยะ 1 สัปดาห์ (7 วันติดต่อกัน) และหลังจากระบบทดลองเรียนฟรีสิ้นสุดลง นักเรียนสามารถเรียนต่อได้โดยเลือกระบบสมาชิกแบบรายเดือนหรือรายปีตามที่ต้องการ และระบบจะเริ่มนับหลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลักฐานการโอนเงินและอนุมัติ ทั้งนี้ คอร์สและบทเรียนที่นักเรียนลงเรียนไว้ตอนลดลองเรียนจะยังคงอยู่ และนักเรียนสามารถเรียนต่อจากที่ค้างไว้ได้โดยไม่ต้องเริ่มต้นใหม่

ระบบทดลองเรียนฟรีแตกต่างจากระบบสมาชิกปกติอย่างไร

ก่อนอื่น เราขอแจ้งให้นักเรียนทราบว่า จุดประสงค์หลักของระบบทดลองเรียนก็คือ การเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้เนื้อหาในรูปแบบการสอนของไอเลิฟเจแปนสคูล และดูว่าคอร์สที่นักเรียนสนใจนั้นตอบโจทย์กับความการของนักเรียนจริงหรือไม่ ดังนั้น ในระบบทดลองเรียนนี้ นักเรียนสามารถเข้าเรียนได้ทุกคอร์ส แต่ในแต่ละคอร์สจะสามารถเข้าถึงบทเรียนได้บางบทเท่านั้น โดยในอนาคต เราอาจเพิ่มบทเรียนที่นักเรียนในระบบทดลองเรียนสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

มีเรตราคาสำหรับองค์กรหรือกลุ่มบริษัทหรือไม่

ไอเลิฟเจแปนสคูลต้อนรับนักเรียนออนไลน์ทั้งจากที่สมัครด้วยตัวเอง รวมถึงบริษัทที่ต้องการเพิ่มทักษะภาษาญี่ปุ่นให้กับเจ้าหน้าที่ในองค์กรของตน หากองค์กรของท่านสนใจให้บุคลากรเรียนภาษาญี่ปุ่นกับเรามากกว่า 10 คนขึ้นไป ทางเราจะลดราคาให้เหลือเพียงเดือนละ 499 บาท/ท่าน

วิธีชำระเงิน

หลังจากเลือกระบบสมาชิกแบบรายเดือนหรือรายปีแล้ว ระบบจะเชื่อมต่อไปยังหน้าสำหรับชำระเงิน ให้นักเรียนอัปโหลดหลักฐานการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร เจ้าหน้าที่จะได้รับข้อมูลการโอนเงินของนักเรียนหลังจากนักเรียนกดยืนยันการส่ง และจะตรวจสอบหลักฐาน เมื่อทำการตรวจสอบแล้ว นักเรียนจะได้รับอีเมลแจ้งเตือนสถานะการชำระเงิน หากสถานะเปลี่ยนเป็น “อนุมัติ” นักเรียนก็สามารถเริ่มต้นเรียนได้ทันที ทั้งนี้ ขอแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบหลักฐานการโอนเงินในช่วงเวลาทำการ ระหว่างวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10:00-18:00 น. (ยกเว้นวันหยุกนักขัตฤกษ์)และในบางกรณี อาจใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงในการตรวจสอบ ดังนั้น หากนักเรียนต้องการเริ่มเรียนช่วงสุดสัปดาห์ เราขอแนะนำให้ส่งหลักฐานมาให้ทางเราก่อนวันศุกร์ (หรือวันศุกร์ภายในช่วงบ่าย) เพื่อให้ทางเราได้ตรวจสอบและอนุมัติได้ทัน ไม่อย่างนั้น เราจะสามารถตรวจสอบได้ตั้งแต่วันจันทร์ของสัปดาห์ถัดไป อ่านขั้นตอนการชำระเงินได้ที่นี่

สามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือชำระผ่านระบบ Paypal ได้หรือไม่

ปัจจุบัน รูปแบบการชำระเงินให้กับทางไอเลิฟเจแปนสคูลมีเพียงการโอนเงินผ่านธนาคารเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือผ่านทง Paypal ยังอยู่ในช่วงดำเนินการ และเราจะแจ้งให้นักเรียนทราบเมื่อระบบส่วนนี้เสร็จสมบูรณ์

นักเรียนไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศไทย ต้องชำระเงินอย่างไร

หากนักเรียนไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศไทย สามารถแจ้งความประสงค์ในการสมัครเรียนมาที่ไอเลิฟเจแปนสคูลได้ทางอีเมลหรือแชทออนไลน์ จากนั้น เราจะส่งลิงก์สำหรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตให้นักเรียนทางอีเมล ทั้งนี้ โปรดทราบว่าวิธีนี้สามารถใช้ได้ในกรณีที่นักเรียนสมัครสมาชิกแบบรายปี (ราคา 20,999 เยน) และอาศัยอยู่ต่างประเทศเท่านั้น

นักเรียนอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่มีบัตรเครดิต ต้องชำระเงินอย่างไร

นักเรียนสามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารของเราในประเทศญี่ปุ่นได้ ทั้งนี้ โปรดทราบว่าสามารถเลือกชำระวิธีนี้ได้ในกรณีที่นักเรียนสมัครสมาชิกแบบรายปีเท่านั้น (ราคา 20,999 เยน) สำหรับโอนเงินเข้าบัญชีที่ญี่ปุ่น

หากต่ออายุสมาชิก อายุใหม่ที่ต่อจะเริ่มนับเมื่อไร

หากนักเรียนทำการต่ออายุสมาชิกโดยที่ยังคงเป็นสมาชิกในระบบ นักเรียนสามารถเลือกประเภทระบบสมาชิกแบบรายเดือนหรือรายปีได้ตามต้องการ และระบบใหม่ที่นักเรียนเลือกนี้จะเริ่มนับหลังจากระบบปัจจุบันสิ้นสุดลง

สามารถต่ออายุสมาชิกโดยการตัดยอดเงินจากบัตรเครดิตแบบอัตโนมัติได้หรือไม่

ทีมงานได้พิจารณาการต่ออายุสมาชิกแบบอัตโนมัติ เพื่อให้มีความโปร่งใสที่สุด เราไม่ต้องการให้นักเรียนกังวลว่าระบบจะตัดยอดเงินจากบัตรเครดิตอัตโนมัติ ในขณะที่นักเรียนอาจยังไม่สะดวกเรียนต่อ ดังนั้น ทางโรงเรียนจึงออกแบบระบบสมาชิกให้นักเรียนเลือกระยะเวลาเรียนตามความต้องการ ประกอบไปด้วยการเป็นสมาชิกแบบ 1 เดือน, 3 เดือน, 6 เดือน และ 1 ปี เมื่อครบกำหนดอายุการใช้งาน นักเรียนจำเป็นต้องเลือกระบบอายุสมาชิก และทำการโอนเงินสำหรับชำระค่าเรียนอีกครั้ง

เรามีคลิปสอนภาษาญี่ปุ่นที่สามารถรับชมได้ฟรีหรือไม่

ทางช่อง Youtube ของเรา มีคลิปสอนภาษาญี่ปุ่นที่ทุกคนสามารถเข้าไปชมและเรียนได้ฟรี ซึ่งถ้าเป็นไปได้ เราก็ต้องการให้คอนเทนต์ทุกคอนเทนต์ รวมถึง คอร์สเรียนออนไลน์ สามารถเข้าถึงได้ฟรี อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยมีข้อจำกัดเกี่ยวกับงบในการลงทุนและค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำวิธีคลิปบทเรียน การสมัครเป็นสมาชิกเรียนคอร์สออนไลน์ของเราจึงมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย เพื่อให้ทีมงานไอเลิฟเจแปนสคูลของเราได้ผลิตและพัฒนาคุณภาพของคอร์สเรียนให้ดียิ่งขึ้น และเป็นโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนทุกคน

ความถี่ในการอัปเดตคอร์สเรียนและบทเรียน

โดยปกติ เราจะทำการอัปเดตคอร์สเรียนหรือบทเรียนทุก ๆ เดือน ดังนั้น ขอแนะนำให้นักเรียนเข้าสู่ระบบในเว็บไซต์และเช็กคอร์สและบทเรียนใหม่ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง 

สิ่งที่จำเป็นต้องมีในการเรียนออนไลน์กับเรา

ได้แก่ สมาร์ตโฟน/แท็บเล็ต/คอมพิวเตอร์, สัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ดี พร้อมด้วยสมุดจดและปากกา

 

อื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ อาทิ เอกสารประกอบการเรียน นักเรียนสามารถดาวน์โหลดได้ในคอร์สเรียนนั้น ๆ ได้ตามต้องการ ทั้งนี้ เราขอแนะนำให้ใช้แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ เพื่อสะดวกในการเปิดดูคลิปบทเรียนกับเอกสารประกอบการเรียน อย่างไรก็ตาม หากนักเรียนสะดวกใช้สมาร์ตโฟนในการเรียน เราขอแนะนำให้ปรินต์เอกสารออกมาก่อนที่จะเริ่มเรียน เนื่องจากขนาดหน้าจอของสมาร์ตโฟน อาจไม่ค่อยสะดวกต่อการสลับหน้าเว็บไซต์ไปมาระหว่างหน้าบทเรียนและหน้าเอกสารสักเท่าไร

จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อเข้าสู่คอร์สเรียนหรือไม่

ไม่จำเป็น เนื่องจากแอปพลิเคชันของเราสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ (Chrome, Safari ฯลฯ) อย่างไรก็ตาม นักเรียนสามารถเพิ่มไอคอนแอปพลิเคชันไว้บนหน้าจอสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต และกดใช้งานเหมือนแอปพลิเคชันปกติ ได้เช่นกัน อ่านวิธีเพิ่มแอปพลิเคชันได้ที่นี่

หากเกิดปัญหาขัดข้องทางเทคนิคระหว่างเรียน ต้องทำอย่างไร

นักเรียนสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตลอดช่วงเวลาทำการ ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10:00-18:00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) อย่างไรก็ตาม วันเสาร์-อาทิตย์ เรามีเจ้าหน้าที่ที่ดูแลปัญหาด้านเทคนิคหากนักเรียนต้องการแจ้งปัญหาในระบบที่นักเรียนพบ

ติดต่อเจ้าหน้าที่

สามารติดต่อได้ทางอีเมลและทางโทรศัพท์ ทั้งนี้ สำหรับนักเรียนของไอเลิฟเจแปนสคูล เรามีอีกหนึ่งช่องทางให้นักเรียนติดต่อเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง ได้แก่ แชทออนไลน์บนเว็บไซต์ https://app.ilovejapanschool.com นักเรียนจะเห็นปุ่มแชทเมื่อทำการเข้าสู่ระบบแล้ว

กรณีที่มีคำถามเกี่ยวกับเนื้อหาในบทเรียน

นักเรียนสามารถตั้งคำถามที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาในบทเรียนจากในคอร์สเรียนได้โดยตรง ผู้สอนจะเข้ามาตอบคำถามภายในระยะเวลาหนึ่งวันทำการ ทั้งนี้ ขอแจ้งเพิ่มเติมว่าหากคำถามที่นักเรียนตั้ง เคยมีการถามมาก่อนหรือไม่เกี่ยวข้องกับบทเรียนนั้น ๆ ผู้สอนอาจจะข้ามคำถามประเภทนี้ไป อย่างไรก็ตาม หากนักเรียนมั่นใจว่าคำถามของตัวเองยังไม่ได้ซ้ำกับของใครและเกี่ยวกับเนื้อหาในบทเรียน แต่ยังไม่มีใครมาตอบ นักเรียนสามารถส่งข้อความมายังเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง และเราจะตรวจสอบพร้อมแจ้งผู้สอนเป็นลำดับถัดไป

นักเรียนสามารถติดต่อผู้สอนได้โดยตรงหรือไม่

ณ ตอนนี้นักเรียนยังไม่สามารถพูดคุยกับผู้สอนได้โดยตรง อย่างไรก็ตาม ในอนาคตอาจมีการเพิ่มฟังก์ชันนี้เข้ามา นักเรียนสามารถติดตามอัปเดตได้ทางเว็บไซต์

สนใจร่วมงานกับ iLoveJapanSchool

บริษัทของเราเป็นบริษัทที่มีบรรยากาศการทำงานที่เป็นกันเอง และผสมผสานกับความเป็นนานาชาติ เนื่องด้วยเรามีทีมงานที่อาศัยอยู่ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ แน่นอนว่า หากท่านมีความรู้ความสามารถ พร้อมด้วยทัศนคติที่ดีและมีความมุ่งมั่นในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น สามารถส่ง Résumé เข้ามาได้ในช่องทางสมัครงานออนไลน์ของเรา

แนะนำ iLoveJapanSchool ให้คนรอบข้างรู้จัก

ขอบคุณนักเรียนที่มาเรียนคอร์สออนไลน์กับเรา เว็บไซต์ของเราค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่น บางบริษัทอาจต้องใช้งบประมาณที่ค่อนข้างสูงในการโปรโมตเพื่อให้เป็นที่รู้จัก แต่สำหรับ iLoveJapanSchool เรามองว่าการแนะนำผ่านทางคนที่เรียนมาโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นปากต่อปาก หรือทางโซเชียลมีเดีย เป็นการแนะนำให้รู้จักโรงเรียนที่ดูมีความน่าเชื่อถือที่สุดรูปแบบหนึ่ง ดังนั้น หากนักเรียนต้องการแนะนำ ไอเลิฟเจแปนสคูล ให้แก่เพื่อน ๆ หรือคนรอบข้าง สามารถทำได้โดยการแชร์ลิงก์เว็บไซต์ของเราไปยังโซเชียลมีเดียของนักเรียน ทั้งทางเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ฯลฯ ขอขอบคุณนักเรียนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ ไอเลิฟเจแปนสคูล เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

แบบฝึกหัดและข้อสอบ

เรามีความตั้งใจที่จะเพิ่มแบบฝึกหัดหรือข้อสอบสำหรับบางคอร์สที่เราเล็งเห็นว่า นักเรียนอาจจำเป็นต้องทำแบบฝึกหัดเพื่อทบทวนบทเรียน นักเรียนสามารถทำแบบฝึกหัดได้โดยการเข้าไปที่คอร์สนั้น ๆ หากคอร์สใดที่เราทำการเพิ่มแบบฝึกหัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นักเรียนจะเห็นหัวข้อแบบฝึกหัดที่อยู่ถัดจากหัวข้อบทเรียน

เรียนจบมีใบรับรองให้หรือไม่

เมื่อเรียนจบแล้วนักเรียนสามารถดาวน์โหลดใบ Certificate และ Transcript ได้ที่หน้าโปรไฟล์แล้วของนักเรียนเอง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่